วันพุธที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2552

มะเขือเทศเชื่อมแห้ง


มะเขือเทศเชื่อมแห้ง
ส่วนผสม
มะเขือเทศ
20
กิโลกรัม
น้ำตาลทราย
10
กิโลกรัม
เกลือ
2
ถ้วยตวง
กรดซิตริก
20
กรัม
น้ำปูนใส
22
กิโลกรัม
วิธีทำ
1. มะเขือเทศ ล้างน้ำสะอาด กรีดผลเป็น 4 แฉก เอาเม็ดออก แช่น้ำปูนใส 3 ชั่วโมง
2. เอาขึ้นจากน้ำปูนใส ล้างน้ำเปล่าให้หมดกลิ่นปูน และนำลวกในน้ำเดือด 1 ครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำตาล 10 กิโลกรัม และน้ำ 10 กิโลกรัม คนให้ละลาย เมื่อเดือดนำมะเขือเทศลงเชื่อมใส่กรดซิตริกคนให้เข้ากัน เมื่อมะเขือเทศลอยจากน้ำเชื่อม ใชัทัพพีโปร่งตักแล้วตากหรืออบประมาณ 3 วัน ที่อุณหภูมิ 60-70 องศาเซลเซียส จนแห้ง เก็บในถุงพลาสติกอย่าให้อากาศเข้า เก็บไว้รับประทาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]

<< หน้าแรก